Bệnh lậu giang mai là gì?

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 223 lượt bình chọn

Bệnh lậu giang mai là gì? Đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều độc giả gửi tới các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Để biết bệnh lậu giang mai là gì, mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Bệnh lậu giang mai là gì?

Các chuyên gia cho biết, benh lau giang mai là 2 căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm. Dù không có mối liên hệ mật thiết nhưng chúng cũng tồn tại một số nét tương đồng, điển hình là con đường lây nhiễm.

Cụ thể, vi khuẩn lậu và xoắn khuẩn giang mai đều lây truyền chính qua đường tình dục không an toàn. Ngoài ra, lậu giang mai còn lây qua một số con đường khác như: Đường máu, lây từ mẹ sang con, lây qua đường tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở…

Bệnh lậu giang mai là gì?

Bệnh lậu giang mai là gì?

Có thể vì con đường lây nhiễm bệnh có nét tương đồng nên nhiều người nhầm lẫn bệnh lậu giang mai. Để mọi người có thể phân biệt rõ ràng 2 căn bệnh này, sau đây chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ nêu ra một số điểm khác biệt giữa 2 căn bệnh.

Tác nhân gây bệnh lậu giang mai

  • Bệnh lậu: Do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae xâm nhập vào cơ thể người bệnh.
  • Bệnh giang mai: Do xoắn khuẩn có tên Treponema pallidum gây ra.

Thời gian ủ bệnh

  • Bệnh lậu: Thời gian ủ bệnh ngắn, khoảng 2 – 10 ngày.
  • Bệnh giang mai: So với bệnh lậu, giang mai có thời gian ủ bệnh lâu hơn. Thông thường là 3 – 90 ngày, trung bình là 30 ngày.

Bệnh lậu giang mai gây nhiều tác hại nghiêm trọng cho người bệnh

Bệnh lậu giang mai gây nhiều tác hại nghiêm trọng cho người bệnh

Tác hại của bệnh lậu giang mai

  • Bệnh lậu: Bệnh lậu nếu không được điều trị kịp thời, vi khuẩn lậu sẽ tấn công toàn bộ các cơ quan lân cận, dẫn đến viêm nhiễm, tắc nghẽn hệ thống đường sinh sản, thậm chí là vô sinh ở cả nam và nữ.

Đối với phụ nữ có thai, bệnh lậu sẽ làm tăng nguy cơ sẩy thai, thai ngoài tử cung, thậm chí gây bệnh lậu bẩm sinh dẫn tới trẻ sơ sinh bị mù lòa, viêm khớp…

  • Bệnh giang mai: Giang mai có thể xâm nhập vào hệ thống nội tạng, hệ thần kinh, cơ xương… gây vỡ thành mạch, bại liệt, rối loạn tâm lý… thậm chí là đột tử.

Có thể thấy rằng, bệnh lậu giang mai rất nguy hiểm. Vì vậy, khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh càng sớm, càng tốt.

Điều trị bệnh lậu giang mai ở đâu?

Cách điều trị bệnh lậu giang mai là việc đẩy lùi 2 loại vi khuẩn gây bệnh. Hai căn bệnh này cần được chữa khỏi hoàn toàn, tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra ở nam và nữ giới.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng - địa chỉ điều trị lậu giang mai uy tín

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng - địa chỉ điều trị lậu giang mai uy tín

Việc điều trị lậu giang mai cần dựa vào tình trạng và nguyên nhân bệnh lậu, bệnh giang mai nên khi mắc bệnh, bạn cần tới cơ sở y tế chất lượng như Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để khám chữa.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được Sở y tế cấp phép hoạt động, mọi chi phí khám chữa bệnh công khai, minh bạch, hồ sơ bệnh nhân được bảo mật an toàn nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Bệnh lậu giang mai là gì?”. Nếu bạn còn băn khoăn gì về lậu giang mai, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656.999 – 1800.6181, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sĩ giải đáp chi tiết.