Chớ chủ quan với bệnh lậu mủ

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 979 lượt bình chọn

Lậu mủ là một trong số các căn bệnh xã hội nguy hiểm, đe dọa sức khỏe của bệnh nhân. Vậy bạn đã có thông tin gì về căn bệnh này chưa? Nếu chưa có thì hãy để các chuyên gia bệnh xã hội giúp bạn nhé!

Chớ chủ quan với bệnh lậu mủ

Bệnh mủ lậu là căn bệnh do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Vi khuẩn gây bệnh lậu có chiều dài khoảng 1.6cm, rộng 0.8cm. Trên kính hiển vi, vi khuẩn lậu bắt màu Gram âm. Khi ra ngoài cơ thể, loại vi khuẩn này sẽ rất yếu, chúng chết rất nhanh ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên, với môi trường ẩm ướt trên cơ thể người, chúng lại sống rất mãnh liệt và có khả năng sinh sôi và phát triển nhanh chóng.

Sở dĩ, người ta gọi là lậu mủ bởi triệu chứng điển hình của bệnh là: Dịch mủ tiết ra từ đầu dương vật đối với nam giới hoặc âm đạo đối với nữ giới. Dịch mủ lậu có thể có màu trắng, màu vàng hoặc màu xanh… Bên cạnh triệu chứng điển hình đó, người bệnh còn có thêm triệu chứng như: Tiểu ra mủ, đi tiểu cảm thấy nóng rát, tia nước tiểu yếu, đứt quãng…

Chớ chủ quan với bệnh lậu mủ

Chớ chủ quan với bệnh lậu mủ

Bệnh lậu mủ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Vô sinh – hiếm muộn, nhiễm trùng đường huyết… đe dọa tới tính mạng người bệnh. Vì vậy, ngay khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh mủ lậu, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị nhanh chóng, triệt để, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Cách điều trị bệnh lậu mủ

Hiện nay, Phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng là cơ sở mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn trong việc thăm khám và điều trị bệnh lậu mủ. Hiện tại, phòng khám đã và đang áp dụng 2 phương pháp tiên tiến, hiện đại, điều trị bệnh lậu mủ nhanh chóng, chuyên nghiệp. Đó là:

Phương pháp điều trị lậu mủ bằng thuốc

Thuốc điều trị bệnh lậu được chia thành 2 dạng chính: Dạng thuốc uống và thuốc tiêm (thuốc kháng sinh). Thuốc điều trị bệnh lậu phải được sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để có tác dụng tốt nhất. Bạn tuyệt đối, không được tự ý mua thuốc về nhà điều trị bởi nếu không dùng đúng loại thuốc có thể khiến tình trạng bệnh của bạn ngày càng nặng nề hơn, gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.

Ưu điểm của phương pháp này là: Làm giảm, ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm lan rộng, giảm đau đớn cho người bệnh và khống chế các triệu chứng của bệnh.

Điều trị bệnh lậu mủ hiệu quả bằng phương pháp DHA

Điều trị bệnh lậu mủ hiệu quả bằng phương pháp DHA

Điều trị bênh mủ lậu bằng phương pháp DHA

Đây là phương pháp được đánh giá là  an toàn và hiệu quả nhất trong điều trị bệnh lậu mủ hiện nay. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật như: Có thể loại bỏ nhanh chóng mầm bệnh, hạn chế được khả năng bệnh tái phát trở lại, an toàn, hiệu quả cao, thời gian điều trị nhanh chóng nên không cần phải nằm viện…

Với những ưu điểm nổi bật của phương pháp điều trị lậu, kết hợp với hệ thống, trang thiết bị y tế hiện đại, đạt chuẩn, phòng khám sẽ mang tới kết quả điều trị bệnh lậu tốt nhất có thể!

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Bệnh lậu mủ là gì?”. Nếu bạn còn băn khoăn gì về bệnh lậu mủ, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656.999 – 1800.6181, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sĩ giải đáp chi tiết.