Lậu lây qua đường nào?

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 810 lượt bình chọn

Có thể chúng ta đã đã nghe nói nhiều đến bệnh lậu. Tuy nhiên, chưa rõ về con đường lây nhiễm. Vậy lậu lây qua đường nào? Hãy chú ý bài viết dưới đây nhé vì nó có thể là hữu ích cho bạn đấy!

Lậu lây qua đường nào?

Lậu lây qua đường gì là câu hỏi của đa số các bệnh nhân gửi tới các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia bệnh xã hội trả lời như sau: Bệnh lậu lây nhiễm qua 4 con đường chính, cụ thể là:

Quan hệ tình dục không an toàn

95% người mắc bệnh lậu là thông qua đường tình dục, bao gồm các hoạt động như: Giao hợp, hôn, tiếp xúc cơ thể. Do phần niêm mạc da của bộ phận sinh dục rất mỏng, bên dưới có mạng lưới huyết quản rất phong phú, vì vậy khi quan hệ ở trạng thái phấn khích cực độ, sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng xước da do cọ xát, cào cấu... Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện đủ để vi khuẩn lậu xâm nhập vào bên trong cơ thể bạn.

Lậu lây qua đường nào?

Lậu lây qua đường nào?

Lây truyền tiếp xúc gián tiếp

Việc sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh lậu như: Chăn đệm, vật dụng, bồn cầu nhà vệ sinh, khăn tắm… đều có nguy cơ mắc bệnh lậu. Bên cạnh đó, những người có tiếp xúc gần gũi với người bệnh lậu thì khả năng bị lây bệnh là rất cao.

Lậu lây qua đường nào? Lây nhiễm qua đường máu

Bệnh lậu có giai đoạn ủ bệnh, người bị bệnh lậu trong giai đoạn này hoàn toàn không có bất cứ triệu chứng bệnh lậu lâm sàng nào. Tuy nhiên, nếu như người bình thường hoặc bệnh nhân khác được truyền máu từ nguồn máu của người mắc bệnh lậu thì chắc chắn sẽ bị nhiễm bệnh.

Lây từ mẹ sang con

Bị bệnh lậu khi mang thai nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời, hoặc có điều trị nhưng không triệt để thì bệnh từ người mẹ sẽ truyền qua thai nhi thông qua hệ thống tuần hoàn, dẫn tới hậu quả trẻ sinh ra đã mang bệnh lậu.

Lậu lây qua đường nào đã được giải đáp chi tiết, cụ thể ở phần trên. Các bác sĩ khuyến cáo, ngay khi nghi ngờ mình mắc bệnh lậu, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị bệnh thích hợp, tránh hậu quả khôn lường như vô sinh – hiếm muộn có thể xảy ra.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng - địa chỉ tin cậy điều trị bệnh lậu

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng - địa chỉ tin cậy điều trị bệnh lậu

Địa chỉ chữa lậu chuyên nghiệp

Tại khu vực Hà Nội, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ chuyên điều trị bệnh lậu ở nam và nữ uy tín. Điều kiện y tế tại đây cho phép thực hiện thành công các ca mắc lậu kể cả cấp tính hay mãn tính. Bởi:

  • Hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu
  • Quy trình thăm khám chuyên nghiệp
  • Phòng chức năng đạt tiêu chuẩn y khoa
  • Dịch vụ y tế chất lượng tốt nhất Hà Nội
  • Chính sách hỗ trợ bệnh nhân chu đáo

Với những yếu tố nổi bật trên thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không tới ngay Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để là bệnh nhân tiếp theo được chữa khỏi bệnh ngay hôm nay!

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Lậu lây qua đường nào?”. Nếu bạn còn băn khoăn gì về bệnh lậu cần tư vấn, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656.999 – 1800.6181, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sĩ giải đáp chi tiết.