Lậu mãn tính có xét nghiệm được không?

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 783 lượt bình chọn

Lậu mãn tính có xét nghiệm được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Lậu mãn tính có xét nghiệm được không?

Giải đáp vấn đề: Lậu mãn tính có xét nghiệm được không, các chuyên gia bệnh xã hội khẳng định rằng, bệnh lậu mãn tính chắc chắn xét nghiệm được. Thông thường, xét nghiệm bệnh lậu mãn tính, bác sĩ thường áp dụng một số phương pháp điển hình sau đây:

 • Xét nghiệm dịch niệu đạo/âm đạo: Đây là phương pháp lấy dịch mủ ở niệu đạo/âm đạo vào sáng sớm khi ngủ dậy và trước lúc đi tiểu, sau đó soi vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ở ngoài bạch cầu đa nhân. Để có kết quả chuẩn xác nhất, người bệnh cần làm thêm xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu. Vì ở giai đoạn mãn tính, vi khuẩn lậu sẽ khó phát hiện hơn bình thường.
 • Phương pháp nuôi cấy: Trong trường hợp không tìm thấy sự xuất hiện của vi khuẩn lậu thì bạn có thể tiến hành phương pháp nuôi cấy lậu cầu khuẩn trong điều kiện đặc biệt để chẩn đoán chính xác căn bệnh. Đây cũng là phương pháp được tổ chức y tế thế giới WHO khuyên dùng trong việc xét nghiệm bệnh lậu mãn tính.

Lậu mãn tính có xét nghiệm được không?

Lậu mãn tính có xét nghiệm được không?

Lưu ý khi xét nghiệm bệnh lậu mãn tính

Để có kết quả xét nghiệm bệnh lậu mãn tính chuẩn xác nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị.
 • Nên xét nghiệm vào sáng sớm, trước đó bạn không nên đi tiểu.
 • Không sử dụng thuốc kháng sinh khoảng 1 tuần trước khi xét nghiệm.

Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín tại Hà Nội

Tại khu vực Hà Nội, bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín và chất lượng thì có thể tới ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Phòng khám tự hào hào là cơ sở y tế được Sở y tế cấp phép hoạt động và được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và tín nhiệm. Tới phòng khám, bạn sẽ cảm thấy an tâm bởi:

 • Y bác sĩ chuyên về lĩnh vực bệnh xã hộiPhòng khám hội tụ các bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm đã từng công tác ở nhiều bệnh viện lớn trong cả nước như: Bệnh viện Xanhpon, bệnh viện Việt Đức…

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng - địa chỉ tin cậy khám và điều trị bệnh lậu

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng - địa chỉ tin cậy khám và điều trị bệnh lậu

 • Trang thiết bị y tế hiện đại: Trang thiết bị y tế của phòng khám luôn được cải tiến, đáp ứng được yêu cầu cao trong việc thăm khám, kiểm tra và xét nghiệm của bệnh nhân.
 • Môi trường y tế sạch sẽ, dụng cụ vô trùng: Phòng khám đảm bảo toàn bộ quy trình thực hiện được an toàn, vô trùng, mang đến sự hài lòng cho từng người bệnh.
 • Chi phí xét nghiệm hợp lý, theo đúng quy định của Sở y tế: Tất cả các khoản chi phí của phòng khám hợp lý, được công khai, rõ ràng, tuân thủ theo quy định mà Sở y tế đề ra.
 • Phục vụ theo đẳng cấp quốc tế, tư vấn trực tuyến 24/24: Phòng khám có tiêu chí “1 bệnh nhân - 1 bác sĩ – 1 y tá ” giúp cho việc theo dõi tình trạng bệnh được sâu sát, dễ dàng và thuận tiện.
 • Bảo mật quyền riêng tư của người bệnh: Thông tin bệnh nhân tuyệt đối được bảo mật an toàn, không tiết lộ ra bên ngoài nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Hi vọng những thông tin về vấn đề: “Lậu mãn tính có xét nghiệm được không?” là hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh lậu, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau:

Cách 1: Gọi điện thoại tới đường dây nóng: 0243.9656.999 – 1800.6181

Cách 2: Để lại số điện thoại ở khung chat bên dưới, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay cho bạn TƯ VẤN NGAY

Cách 3: Bấm vào khung chat chia sẻ cùng đội ngũ y bác sĩ của phòng khám để được hỗ trợ nhiệt tình.