Quan hệ sau khi hết kinh có thai không

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 193 lượt bình chọn

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn trẻ cũng như các cặp vợ chồng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về việc quan hệ sau khi hết kinh nguyệt có thai hay không. Việc này sẽ giúp cho các cặp đôi muốn thực hiện kế hoạch hóa gia đình đúng cách.

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng để tránh có thai

Như những kiến thức mà chúng ta được biết và tìm hiểu về sinh sản thì khi trứng rụng gặp được tinh trùng sẽ diễn ra quá trình thụ thai. Thông thường trước 14-15 ngày có kinh nguyệt trứng sẽ xuất hiện. Nếu như trứng không gặp được tinh trùng trong khoảng thời gian này, sẽ bong lớp niêm mạc tử cung tạo thành kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài đều đặn từ 28-35 ngày. Trung bình thời gian hành kinh là 3-5 ngày nhưng cũng có thể kéo dài lên đến 7 ngày. Bắt đầu từ ngày thứ 14-15 tình từ ngày hành kinh gần nhất là thời điểm rụng trứng. Trứng sẽ ở lại trong tử cung một ngày trước khi hết khả năng hoạt động, chuẩn bị cho quá trình đào thải. Sau thời gian này cơ hội thụ thai khi quan hệ sẽ rất thấp.

Thời điểm sau khi hết kinh khi nào quan hệ sẽ có thai

Khả năng đậu thai ngay sau khi hết kinh mà diễn ra quá trình quan hệ tình dục sẽ rất thấp, bởi lúc này trứng chưa rụng cho nên không thể gặp được tinh trùng để diễn ra quá trình thụ thai. Tuy nhiên vào những ngày giữa chu kỳ kình nguyệt thông thường là sau khi có kinh nguyệt 14-17 ngày sẽ có khả năng mang thai rất cao. Cụ thể khả năng mang thai sai khi hết kinh nguyệt như sau:

- Tuần đầu tiên: Sau 7 ngày hết kinh nguyệt là những ngày có khả năng mang thai thấp nhất được tình là những ngày quan hệ an toàn.

- Tuần thứ 2 và tuần 3: Tính từ ngày thứ 8 cho đến ngày 15 sau khi hết kinh nguyệt, đây là khoảng thời gian 70% có khả năng mang thai. Nếu như bạn không muốn có thai thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai.

- Tuần thứ 4: Được tính từ ngày 15-20 đây là thời điểm tốt nhất cho những cặp vợ chồng muốn có con nếu cơ thể nữ khỏe mạnh hoàn toàn và có vòng kinh nguyệt ổn định trong nhiều tháng. Với những cặp vợ chồng chưa muốn có con hoặc kế hoạch hóa gia đình thì nên chuẩn bị kỹ lưỡng những phương pháp phòng tránh để không xảy ra những sự cố đáng tiếc.

- Tuần thứ 5: Được tính từ ngày 20-28 sau khi hết kinh nguyệt đây là giai đoạn trứng đã rụng và chuẩn bị đào thải đón kỳ kinh nguyệt mới. Cho nên giai đoạn này không có khả năng mang thai.

Chu kỳ kinh nguyệt

Thông thường theo khoa học thì sau 3 ngày hết kinh nguyệt hiếm khi quá trình thụ thai diễn ra. Nhưng cũng có một số trường hợp đặc biệt khi cơ thể nữ giới có những xáo trộn về sinh lý dẫn đến thời điểm rụng trứng sớm hơn bình thường cho nên khả năng mang thai rất là cao. Nếu như cơ thể nữ giới không đảm bào chu kỳ kinh nguyệt luôn ổn định thì bạn nên có những biện pháp phòng tránh thai bất kỳ thời điểm nào.

Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người là khác nhau và bất cứ thời điểm nào cũng có thể thay đổi. Cho nên những người có chu kỳ kinh nguyệt ngắn thì khả năng không mang thai chỉ từ 1-3 ngày sau khi xuất hiện kinh nguyệt và trước khi có kinh nguyệt 2-3 ngày.

Vậy quan hệ sau khi hết kinh có thai không

Theo như các chuyên gia quan hệ sau khi hết kinh thì tỉ lệ an toàn để không mang thai là 60% có nghĩa là bạn không thể yên tâm tuyệt đối. Vậy nhưng việc quan hệ sau khi hết kinh vẫn được tính là an toàn bởi khả năng thụ thai ở thời điểm này rất là thấp. Thông thường trước 7 ngày hết kinh nguyệt nếu quan hệ tình dục được gọi là an toàn nhưng ngược lại sau 7 ngày thì khả năng mang thai chiếm tỉ lệ khá cao.

Nhưng hiện nay khi mà y học ngày càng phát triển tiên tiến nếu không muốn có có thai ngoài ý muốn vì các lý do khác nhau. Bạn có thể sử dụng các biện pháp tránh thai như dùng thuốc hay bao cao su, đặt vòng…. Trong đó bao cao su là biện pháp hữu ích và tiện lợi nhất vừa giúp bạn phòng tránh được các căn bệnh xã hội như: bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà…

Qua những kiến thức được chúng tôi chia sẻ trên hi vọng những ai còn thắc mắc về vấn đề quan hệ sau khi hết kinh có thai không sẽ có được câu trả lời cho riêng mình. Chúc các bạn sẽ có được những điều mình mong muốn qua bài viết trên.

https://www.ospedalesacrocuore.it/en_GB/web/thuychi/home/-/blogs/%5B-vien-ngam-tengsu-chinh-hang-%5D-tang-cuong-sinh-ly-tot-khong-thanh-phan-cong-dung

https://www.ospedalesacrocuore.it/en_GB/web/thuychi/home/-/blogs/%5B-zawa-chinh-hang-%5D-tang-cuong-sinh-ly-co-tot-hay-khong-thanh-phan-cong-dung-san-pham

https://www.ospedalesacrocuore.it/en_GB/web/thuychi/home/-/blogs/%5B-bat-mi-%5D-20-thuoc-giam-can-an-toan-cap-toc-va-hieu-qua-%C4%91uoc-chon-loc-nam-2020

Bài viết liên quan