Bệnh lậu có lây qua đường miệng không?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 850 lượt bình chọn

Bệnh lậu có lây qua đường miệng không? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề: Bệnh lậu có lây qua đường miệng không? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây qua chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Bệnh lậu có lây qua đường miệng không?

Lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm, do song cầu khuẩn có tên là Neisseria gonorrheae gây ra. Ngoài lây nhiễm qua đường tình dục, bệnh lậu còn lây nhiễm qua đường miệng. Do đó, với câu hỏi: Bệnh lậu có lây qua đường miệng không thì các chuyên gia khẳng định rằng, bệnh lậu lây qua đường miệng và có thể gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Bệnh lậu có lây qua đường miệng không?

Bệnh lậu có lây qua đường miệng không?

Bệnh lậu có lây qua đường miệng không? vì sao?

Miệng là bộ phận rất dễ nhiễm lậu. Chỉ cần có vết xước nhỏ hay bị chảy máu chân răng là bạn đã có thể lây bệnh. Cụ thể, bạn sẽ dễ dàng lây bệnh lậu ở miệng nếu:

- Có quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc lậu: Khi quan hệ tình dục bằng đường miệng với người mắc bệnh lậu thì các song cầu khuẩn có lẫn trong tinh dịch hay các dịch nhầy sẽ theo đường miệng xâm nhập vào cơ thể và gây ra bệnh lậu.

- Có cử chỉ thân mật: Khi bạn có cử chỉ thân mật với người mắc lậu như: Hôn, thơm… thì các song cầu khuẩn lậu sẽ theo đó mà xâm nhập vào các vết xước trong khoang miệng và truyền đi khắp cơ thể, dẫn tới lậu.

- Sử dụng chung bàn chải đánh răng: Nếu bạn sử dụng chung bàn chải đánh răng hay các dụng cụ vệ sinh răng miệng với người bị lậu thì các song cầu khuẩn lậu có thể xâm nhập vào khoang miệng và gây bệnh lậu.

Bệnh lậu ở miệng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như: Ung thư hòm vọng, gây khó khăn trong việc ăn uống, gây viêm nhiễm, nhiễm trùng… Vì vậy, khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh lậu ở miệng, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh sớm, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Điều trị lậu ở miệng hiệu quả bằng liệu pháp DHA tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị lậu ở miệng hiệu quả bằng liệu pháp DHA tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh lậu ở miệng bằng phương pháp nào?

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng thành công liệu pháp DHA điều trị khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân mắc lậu. Đây là phương pháp được giới chuyên môn đánh giá cao và nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. Liệu pháp DHA hội tụ nhiều ưu điểm lớn, nổi bật là:

- An toàn, không gây tác dụng phụ.

- Điều trị bệnh tận gốc, ngăn ngừa tái phát trở lại.

- Không mổ, không tiêm, không đốt điện, không đau và không cần nằm viện.

- Cho hiệu quả lâm sàng tốt.

- Thời gian điều trị ngắn, không làm ảnh hưởng đến công việc hay học tập.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được Sở y tế cấp phép hoạt động, mọi chi phí điều trị bệnh lậu công khai, minh bạch, hồ sơ bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Bệnh lậu có lây qua đường miệng không?”. Nếu bạn còn băn khoăn gì về bệnh lậu, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656999 – 1800 6181, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sĩ giải đáp chi tiết.