Các giai đoạn bệnh lậu phát triển trong môi trường gây nhiễm

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 120 lượt bình chọn

Bệnh lậu là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, khi xâm nhập vào cơ thể sẽ dẫn đến các hậu quả khó lường. Vì thế bạn cần phải nắm rõ các giai đoạn bệnh lậu phát triển để kịp thời điều trị. Tránh tình trạng để lâu bạn sẽ bị chuyển qua giai đoạn bệnh lậu mãn tính cực kỳ khó chữa trị

các giai bệnh lậu phát triển

Các giai đoạn bệnh lậu phát triển bạn cần phải biết

Cũng như các căn bệnh truyền nhiễm khác bệnh lậu cũng trải qua 4 giai đoạn phát triển. Mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện đặc biệt giúp bạn có thể nhận biết được sớm và có phác đồ điều trị kịp thời để tránh các nguy hiểm về sau cho cơ thể.

  • Giai đoạn ủ bệnh:

Ở giai đoạn này bạn chưa có thể biết được mình đã mắc bệnh. Tuỳ thuộc vào môi trường mà mầm bệnh lây nhiễm mầm bệnh sẽ phát triển nhanh hay chậm. Thông thường giai đoạn này kéo dài từ 3-7 ngày sau khi bạn tiếp xúc với mầm bệnh thông qua các con đường lây nhiễm.

Xem thêm: Các nguyên nhân gây bệnh lậu

  • Giai đoạn lâm sàng:

Sau quá trình ủ bệnh bạn sẽ chính thức mắc bệnh, thông thường ở giai đoạn này biểu hiện bệnh rất rõ. Các biểu hiện này người bệnh sẽ dễ nhầm lẫn bệnh lậu với các căn bệnh khác về đường niệu đạo. Ở giai đoạn này các triệu chứng được biểu hiện rõ là tiểu buốt, tiểu khó, tiểu ra mủ... Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bệnh không gây ra các triệu chứng mà âm thầm phát triển.

  • Giai đoạn cấp tính:

Ở giai đoạn này bệnh lậu ở nữ giới rất ít có dấu hiệu nhận biết, chỉ có 3% bệnh nhân mắc bệnh có biểu hiện tiểu rát tiểu buốt... Còn ở nam giới lại ngược lại có biểu hiện rất rõ ràng như: chảy dịch mủ niệu đạo, tiểu nóng rát, quan hệ tình dục đau đớn... Có 90% nam giới được phát hiện bệnh nhờ có những biểu hiện rõ ràng như trên.

  • Giai đoạn mãn tính:

Đây là giai đoạn cực kỳ nguy hiểm nhất khi bạn không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Bệnh lậu cấp tính sẽ chuyển sang bệnh lậu mãn tính để lại các biến chứng cực kỳ nguy hiểm cho người mắc bệnh.

Với nam giới giai đoạn này sẽ gây ra các biến chứng như: viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt… Còn với nữ giới sẽ để lại các biến chứng như: viêm âm đạo, viêm ống dẫn trứng, viêm cổ tử cung… Nếu không được kịp thời chữa trị sẽ mắc phải các bệnh về hiếm muộn, vô sinh và thậm chí là tử vong ở người bệnh.

Trên đây là các giai đoạn phát triển của bệnh lậu khi mắc phải. Theo các chuyên gia trong ngành tuỳ vào cơ địa của mỗi người mà các giai đoạn bệnh lậu phát triển sẽ khác nhau và có các biến chứng khách nhau. Và cách điều trị bệnh lậu và cách sử dụng thuốc nó cũng khác nhau.

Vì vậy khi có các biểu hiện trên thì  hãy đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được thăm khám và tư vấn nhiệt tình nhất. Liên hệ với chúng tôi qua số máy 0243.9656999 – 1800 6181 hoặc chọn vào [ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN ] để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.