Hình ảnh bệnh lậu ở miệng khi mắc phải

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 71 lượt bình chọn

Trên thực tế nhiều người mắc bệnh lậu ở miệng nhưng không biết dẫn đến lầm tưởng về các bệnh đường họng. Những hình ảnh bệnh lậu ở miệng sẽ giúp cho các bạn biết được về triệu chứng bệnh lậu ở miệng để có thể điều trị kịp thời. Để không dẫn đến bệnh lậu mãn tĩnh khó khăn cho việc điều trị sau này.

hình ảnh bệnh lậu ở miệng

Hình ảnh bệnh lậu ở miệng thực tế giúp bạn phát hiện bệnh kịp thời

Bệnh lậu ở miệng là căn bệnh do song cầu lậu khuẩn Nesseria Gonorrhoeae xâm nhập vào cơ thể trong quá trình quan hệ tình dục bằng miệng với người nhiễm bệnh. Miệng là môi trường lý tưởng để vi khuẩn bệnh lậu ấn náu và phát triển vì chúng ưu thích sống trong môi trường ẩm nóng và ẩm ướt. Kể từ khi vi khuẩn lan truyền, bệnh nhân sẽ ngay lập tức sẽ có biểu hiện rõ ràng.

So với bệnh lậu ở vùng kín thì hình ảnh bệnh lậu ở miệng phát hiện dễ dàng hơn. Ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ nhận thấy:

  • Khoang miệng bị sưng đỏ
  • Ngứa rát và mưng mủ amidan
  • Có cảm giác vô cùng khó chịu khi ăn uống
  • Trong miệng xuất hiện nốt mụn rộp có màu trắng gây lở loét, dễ chảy mủ

Khi bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính, cổ họng của người bệnh sẽ bị sưng tấy, gây cảm giác khó chịu, đau đớn khi sinh hoạt. Đặc biệt, tâm lý của người bệnh sẽ thường xuyên cáu gắt, chán ăn, suy nhược cơ thể…

/hình ảnh bệnh lậu ở miệng thực tế

Sự nguy hiểm của bệnh lậu ở miệng khi mắc phải

Khi nhận thấy hình ảnh bệnh lậu ở miệng bạn chớ nên coi thường vì căn bệnh này có thể dẫn tới nhiều biến chứng nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe và tính mạng của người bệnh như:

  • Vô sinh: Lậu ở miệng dễ lây truyền bệnh cho người khác qua con đường “yêu” bằng miệng. Người bị bệnh lậu ở vùng sinh dục sẽ dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm như: Viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung… ở nữ giới và viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh… ở nam giới. Các biến chứng này lâu dần sẽ dẫn tới vô sinh.
  • Biến chứng ăn sâu vào não: Một số trường hợp bệnh lậu ăn sâu vào não, tim sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đe dọa tính mạng của người bệnh.
  •  Khó khăn trong sinh hoạt: Vi khuẩn lậu kháng thuốc, ăn sâu vào trong họng và có thể gây khó khăn cho việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh lậu nói chung và bệnh lậu ở miệng nói riêng vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, ngay khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh lậu ở miệng, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh bệnh lậu kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hi vọng rằng, những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề bệnh lậu ở miệng. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, hãy nhấn vào khung chat [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.9656999 – 1800 6181 để đội ngũ bác sĩ sẽ trực tiếp giải đáp giúp bạn.