Vi khuẩn lậu sống được bao lâu khi lây nhiễm

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 768 lượt bình chọn

Vi khuẩn lậu sống được bao lâu khi tấn công vào cơ thể người khi lây nhiễm. Là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm và thắc mắc khi biết mình bị bệnh lậu. Với vấn đề sự sống của vi khuẩn lậu sau khi tấn công vào con người sẽ được các bác sỹ giải đáp cho các bạn ngay dưới bài viết này.

Vi khuẩn lậu sống được bao lâu trong môi trường lây nhiễm

Theo các chuyên gia điều trị bệnh lậu lâu năm trong ngành, lậu cầu khuẩn sống được bao lâu còn phụ thuộc vào môi trường mà nó tồn tại. Khi ra ngoài cơ thể, lậu cầu khuẩn có sức sống rất kém, chỉ có thể sống được vài phút. Thậm chí, trong môi trường có chứa hóa chất như xà phòng thì vi khuẩn lậu chỉ tồn tại được trong khoảng vài giây.

Tuy nhiên, khi lậu cầu khuẩn tấn công vào cơ thể người, đặc biệt là ở khu vực ẩm ướt như bộ phận sinh dục, miệng, họng hay hậu môn thì lại phát triển cực kỳ nhanh chóng. Thông thường, gặp điều kiện thuận lợi thì chỉ cần 15 phút lậu khuẩn lại phân chia một lần, vì thế bệnh lậu phát triển rất nhanh.

vi khuẩn lậu sống được bao lâu

Vi khuẩn lậu lây nhiễm qua đường nào?

Vi khuần lậu theo các chuyên gia về bệnh lậu có rất nhiều con đường dẫn đến lây lan bệnh lậu mà các bạn cần phải chú ý để không mắc phải căn bệnh này.

  • Lậu cầu khuẩn lây qua đường quan hệ tình dục: Khi bạn quan hệ tình dục không an toàn với người mắc lậu thì nguy cơ bạn bị lây nhiễm căn bệnh này lên tới hơn 95%. Bất kể bạn quan hệ theo con đường truyền thống hay hậu môn, đường miệng (oral sex) thì nguy cơ lây nhiễm bệnh đều cao như nhau.
  • Sử dụng chung vật dụng cá nhân: Đây cũng là con đường lây nhiễm bệnh lậu thường gặp. Bạn có thể lây nhiễm lậu khuẩn do dùng những vật dụng cá nhân như: Khăn mặt, quần lót, bàn chải đánh răng…
  • Vi khuẩn lậu lây nhiễm qua đường máu: Lậu khuẩn khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra các triệu chứng bệnh khá kín đáo, đặc biệt là ở nữ giới. Vì thế, trong một số trường hợp, người bệnh đi hiến máu có thể vô tình lây truyền lậu khuẩn cho những người nhận máu.
  • Vi khuẩn lậu lây từ mẹ sang con: Người mẹ mắc bệnh lậu có thể lây nhiễm lậu khuẩn cho con qua đường sinh thường. Khi đi qua tử cung của người mẹ, làn da mỏng của trẻ dễ bị vi khuẩn lậu xâm nhập. Bên cạnh đó, trong quá trình người mẹ chăm sóc con, có thể vô tình để dịch lậu khuẩn tiếp xúc với con thì đứa trẻ cũng có khả năng bị nhiễm bệnh.

vi khuẩn lậu lây qua đường nào

Nếu bạn còn băn khoăn gì về vấn đề bệnh lậu thì  hãy đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để nhận mọi dịch vụ tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua số máy 0243.9656999 – 1800 6181 hoặc chọn vào [ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN ] để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

https://aizuwakamatsu.mylocal.jp/web/user.46829242/home/-/blogs/-review-?_33

https://aizuwakamatsu.mylocal.jp/web/user.46829242/home/-/blogs/-chia-se-2