Kháng sinh chữa bệnh lậu hiệu quả cần yếu tố gì?

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 493 lượt bình chọn

Người bệnh thường tìm tới kháng sinh chữa bệnh lậu vì ngại chi phí và muốn tự điều trị tại nhà. Vậy cụ thể loại kháng sinh nào chữa bệnh lậu hiệu quả? Hãy cùng các chuyên gia bệnh xã hội Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Kháng sinh chữa bệnh lậu hiệu quả cần yếu tố gì?

Các chuyên gia khẳng định rằng, bạn có thể dùng kháng sinh chữa bệnh lậu để điều trị bệnh hiệu quả nếu đảm bảo một số yếu tố sau đây:

Phát hiện và điều trị bệnh sớm

Có thể thấy rằng, bệnh lậu càng được phát hiện sớm thì việc điều trị càng dễ dàng. Tuy nhiên, bệnh lậu có rất ít biểu hiện rõ ràng, vì vậy hầu hết bệnh chỉ được phát hiện khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính với những biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Kháng sinh chữa bệnh lậu hiệu quả cần yếu tố gì?

Kháng sinh chữa bệnh lậu hiệu quả cần yếu tố gì?

Các bác sĩ cũng cho biết thêm, vi khuẩn lậu có thể được điều trị bằng một số loại thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, lậu rất dễ kháng thuốc và nhờn thuốc. Chính vì vậy, trong quá trình điều trị, bệnh nhân tuyệt đối phải tuân theo phác đồ điều trị bệnh lậu của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị hoặc dùng thuốc bừa bãi vì điều này có thể khiến bệnh ngày càng nặng nề hơn, gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.

Kết hợp điều trị đồng thời cho cả bạn tình

Bạn cần khám và chữa bệnh lậu cho cả bạn tình để tránh trường hợp khỏi bệnh nhưng bị lây nhiễm chéo.

Kháng sinh chữa bệnh lậu hiệu quả cần khám định kỳ sau điều trị

Sau quá trình điều trị, bệnh nhân không được chủ quan mà cần đến thăm khám và theo dõi sức khỏe thường xuyên để đảm bảo bệnh lậu không bị tái phát.

Lựa chọn cơ sở y tế chuyên nghiệp

Bạn cần lựa chọn cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để chắc chắn rằng bệnh lậu được chữa khỏi triệt để.

Để dùng kháng sinh chữa bệnh lậu hiệu quả cần quan hệ tình dục an toàn

Bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, việc sử dụng bao cao su cũng không thể chắc chắn ngăn ngừa được vi khuẩn lậu.

Sử dụng kháng sinh chữa lậu có khỏi bệnh hay không là phụ thuộc vào bạn. Vì vậy, hãy tới ngay cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và kê đơn thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.

Một số lưu ý khác khi sử dụng kháng sinh chữa bệnh lậu

Một số lưu ý khác khi sử dụng kháng sinh chữa bệnh lậu

Một số lưu ý khác khi sử dụng kháng sinh chữa bệnh lậu

Khi bạn sử dụng kháng sinh chữa lậu thì cần lưu ý một số điều sau đây để điều trị bệnh lậu hiệu quả, bệnh của bạn nhanh hồi phục hơn:

  • Sử dụng thuốc đúng liều, đúng lượng theo chỉ dẫn
  • Áp dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa
  • Không tự ý dùng thuốc ngoài đơn kê của bác sĩ
  • Không quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh
  •  Không sử dụng các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá…
  • Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để cho nâng cao sức đề kháng cho cơ thể
  • Điều trị cho cả bạn tình để tránh tình trạng lây nhiễm chéo
  • Thực hiện theo đúng nguyên tắc điều trị mà y bác sĩ đưa ra.

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Kháng sinh chữa bệnh lậu”. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về bệnh lậu, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656.999 – 1800.6181, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sĩ giải đáp chi tiết.